Thứ Bảy, 24 tháng 9, 2016

3 thức ăn vặt cho bé sản xuất từ yaourt

Ăn sữa chua từng ngày là lịch trình có hiệu quả cho sức khỏe bé yêu. Với nguyên liệu quen thuộc này, mẹ có cách làm các thức ăn vặt dễ làm, hợp khẩu vị con.

Sữa chua trộn trái cây

Những ngày trong tuần, mẹ có khả năng làm món sữa chua trái cây dễ dàng cho trẻ thưởng thức.

Đầu bếp Võ Quốc bật mí, trái cây sau khi cắt hạt lựu nên cho vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 10 phút để tạo độ giòn và tươi mát hơn. Sau đó, chỉ việc đổ đều hợp chất yaourt trắng lên là có cơ hội thưởng thức

Nguyên liệu:

- Một hộp yaourt Vinamilk có đường

- 10g sữa đặc (có cách điều chỉnh hoặc không bỏ tuỳ vào sở thích ăn ngọt của bé)

- Hoa quả tuỳ chọn theo mùa như dâu tây, xoài, thanh long, đu đủ, dưa hấu…

- 100g đá bào

Cách làm:

- Trái cây cắt hạt lựu khoảng 1-2cm đựng vào bát sạch, bảo vệ trong tủ lạnh khoảng 10 phút

- Trong khi chờ trái cây ướp lạnh, cho sữa chua, sữa đặc, đá bào vào máy xay nhuyễn

Tham khảo thêm: thuốc uống trắng da hiệu nghiệm

- Đổ hợp chất yaourt đã xay nhuyễn ra bát đựng hoa quả và cho trẻ thưởng thức

Bánh pizza hoa quả

Món pizza với màu sắc sinh động của trái cây chắc chắn sẽ làm bé thích thú.

Không cần lò nướng, mẹ vẫn có biện pháp làm bánh pizza trái cây thơm ngon, bổ dưỡng và bắt mắt từ yaourt để thưởng cho trẻ yêu dịp cuối tuần. Mẹ nên rủ bé tham dự trợ giúp như chọn lựa, rửa sạch và trang trí trái cây lên bánh pizza. Điều này sẽ giúp bé hào hứng và vui vẻ hơn khi thưởng thức thực phẩm.

Nguyên liệu:

Phần đế bánh:

- Một chén hạnh nhân, 

15 quả chà là sấy khô (bỏ hột)

2 muỗng canh dầu dừa

- Một muỗng canh bột ca cao không đường

- Một muỗng cà phê vani

Phần kem: 

- 100g kem phô mai

Tham khảo: gia te bao goc

75g sữa chua Vinamilk có đường

- Nửa muỗng cà phê nước cam

- Một phần tư muỗng cà phê vỏ cam bào mịn

- Một phần tư muỗng cà phê vani.

Phần trái cây tuỳ chọn: Dâu tây, táo, xoài, kiwi, cam, mâm xôi… hoặc bất cứ loại hoa quả nào mà bé thích ăn. Lưu ý chọn trái cây theo mùa để đảm bảo độ tươi ngon và không nên quá chua, ảnh hưởng đến hệ tiêu hoá của bé.

Cách làm:

- Xay nhuyễn hạnh nhân đến khi chúng có kết cấu mịn như bột. Tiếp tục cho thêm những nguyên liệu còn lại của phần đế bánh vào máy, xay đều.

- Đổ hỗn hợp này lên một chiếc đĩa phẳng, đặt vào tủ lạnh 15-20 phút để hỗn hợp này đông đặc lại. Tuỳ vào nhiệt độ của môi trường, nếu thấy hỗn hợp chưa đông chúng ta có khả năng để thêm trong tủ lạnh vài phút.

- Trộn đều nguyên liệu làm kem bánh rồi trải lên phần đế bánh. 

- Trang trí hoa quả tuỳ chọn và thưởng thức.

Bánh sandwich sữa chua

Tag: uống thuốc uống tăng chiều cao có tốt không

Bé có thể mang theo món bánh thơm ngon này đến lớp để cung cấp năng lượng.

Bánh sandwich mềm mịn, phảng phất hương thơm tươi mát của vỏ chanh cùng vị chua ngọt của sữa chua sẽ khiến bữa ăn sáng của bé và gia đình chúng mình thêm ngon miệng. Bé cũng có khả năng mang theo món bánh thơm ngon này đến lớp để bồi bổ năng lượng giữa giờ.

Nguyên liệu:

- 250g bột mì rây mịn

- 125g bơ

- 130g đường

- 150g sữa chua Vinamilk không đường

- 2-3 thìa súp sữa tươi

- 3 quả trứng gà

- 1,5 thìa cà phê bột nở (baking powder)

- Nửa muỗng cà phê vỏ trái chanh vàng bào mịn

- Đường bột

Cách làm:

- Trộn hỗn hợp bột mì, bột nở, bơ, đường và dùng dụng cụ đánh trứng đánh cho đường tan hoàn toàn, hỗn hợp được mịn màng.

- Cho lần lượt trứng, sữa tươi và sữa chua vào đánh đều. Đánh đến khi hợp chất sệt lại và mịn thì trộn vỏ chanh bào vào.

- Đổ hợp chất vào khuôn và nướng 45 phút ở 200 độ C.

- Bánh chín, để nguội rồi rắc đường bột lên, cắt từng lát mỏng và cho trẻ thưởng thức cùng mứt trái cây, phô mai, ngũ cốc hoặc bơ đậu phộng tuỳ thích.

3 cấu trúc biến tấu yaourt trên vừa không khó, vừa ngon lại đẹp mắt gần như sẽ khiến bé thích thú hơn. Đây cũng là một số cách giúp bé ngon miệng hơn nhờ bổ sung thêm chất bổ lợi khuẩn từ sữa chua giúp hệ tiêu hoá khoẻ mạnh, hấp thụ dưỡng chất quý hiếm tốt hơn và làm tăng sức đề kháng. Bạn có biện pháp lựa chọn yaourt Vinamilk thơm ngon, sánh mịn với chủng men Bulgaricus để phát huy tối đa điểm mạnh của lợi khuẩn.

An San

Những câu hỏi về sức khỏe và ẩm thực liên quan đến sữa chua sẽ được Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lâm - Phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia và Đại sứ văn hóa ẩm thực nước ta - Võ Quốc hướng dẫn tại đây.

Tham khảo thêm tại: kem duong da han quoc cao cap

0 nhận xét:

Đăng nhận xét