Thứ Tư, 24 tháng 8, 2016

Bồi bổ canxi đối với trẻ con con dưới 1 tuổi cực hiệu quả

Thiếu canxi làm cho dài thêm sẽ khiến trẻ bị còi xương, chậm lớn. Canxi đóng vai trò chính quan trọng cho các bộ phân toàn bộ cơ thể. Khi thiếu canxi làm dài thêm sẽ đưa đến bị còi xương, chậm lớn. Nếu hấp thu đủ canxi, bé sẽ có khung xương chắc khỏe khi trưởng thành.
Vì vậy, việc cần bồi bổ và bồi bổ canxi là việc cần ưu tiên hàng đầu và tiến hành ngay từ thời kỳ đầu đời của mỗi trẻ nhỏ.

Chức năng của canxi ở trẻ nhỏ
Trẻ quấy khóc, ngủ không ngon giấc, ra nhiều mồ hôi, tóc rụng thành đường hình vành khăn sau gáy, ra nhiều mồ hôi khi ngủ (mồ hôi trộm), thóp chậm liền, đầu bẹt, lồng ngực dô, chân vòng kiềng hoặc chữ bát là những di chứng của còi xương nặng.

Ở trẻ lớn hơn thường có những biểu hiện mệt mỏi, biếng ăn, gầy yếu¸chóng mặt, đổ nhiều mồ hôi, ngủ không ngon giấc…

Bạn nên quan tâm: sua ong chua uc 1000mg

Theo khuyến cáo của các chuyên gia Nhi khoa, lượng canxi quan trọng bồi bổ hàng ngày cho trẻ từ 0 – 6 tháng tuổi là 300 mg, từ 7 – 12 tháng tuổi là 400 mg. Cho trẻ từ 0 – 6 tháng tuổi, nếu bú mẹ hoàn toàn sẽ không cần bổ sung thêm canxi bên ngoài, vì lượng canxi trong sữa mẹ đã đủ đáp ứng nhu cầu của trẻ.

Khi trẻ lớn hơn, nhu cầu canxi cao hơn nhằm phục vụ đối với xương tăng trưởng, có biện pháp cung cấp bằng sữa giàu canxi, chế phẩm từ sữa hoặc các thực đơn khác như đậu nành và hải sản. Trong trường hợp cần thiết mới bổ sung thêm dưỡng chất thuốc uống canxi, song cũng cần phải chú ý đến lượng tối đa. Nếu hấp thu đủ canxi, bé sẽ có khung xương chắc khỏe khi trưởng thành.

Ngược lại, thiếu canxi kéo dài sẽ gây ra dễ bị còi xương, chậm lớn. Tùy thuộc vào mức độ thiếu canxi ở trẻ nặng hay nhẹ mà gây ra những biểu hiện bệnh lý khác nhau. Nhẹ thì khi trẻ ngủ thường bị giật mình kèm theo một vài cơn khóc thét, co cứng toàn thân, đỏ và tím mặt, cơn khóc kéo dài nhiều giờ, thậm chí suốt đêm.

Đọc thêm: sua ong chua cua uc 365 vien 1600mg

Các bà mẹ cần làm gì?
Để phòng tránh thiếu canxi cũng như tăng sức đề kháng, trẻ phải được bú mẹ sớm và làm cho dài thêm đến 18 – 24 tháng, trong đó 4 – 6 tháng đầu phải được bú mẹ hoàn toàn.

Để bổ sung thêm dưỡng chất đủ canxi đối với trẻ nhỏ, cha mẹ nên có chế độ sử dụng thức ăn khoa học cho các bé. Sữa và một vài chế phẩm từ sữa (phô mai, yaourt…) là một số nguồn thực phẩm chứa nhiều canxi nhất.  Sữa nguyên kem và sữa tươi có hàm lượng canxi như nhau. Ngoài ra, những loại rau lá có màu xanh sậm, hải sản (tôm, cua, sò), cá, đậu… cũng là những nguồn bổ sung thêm dưỡng chất canxi tự nhiên cho cơ thể.

Tham khảo: sua ong chua 360 vien

Ngoài chế độ sử dụng thức ăn, các bậc phụ huynh cũng cần lưu ý đối với con mình liên tục được tắm nắng, vận động ngoài ánh nắng để tăng thêm hấp thu vitamin D và canxi.

Bổ sung canxi thế nào đối với đúng?
Các bà mẹ chỉ nên tin dùng thuốc uống bổ sung canxi đối với con khi được bác sĩ kê đơn và tư vấn cụ thể. Trong thời gian từ 0 – 12 tháng tuổi, các bé còn bú sữa mẹ, các bà mẹ cần sử dụng thức ăn đầy đủ, đa dạng một số loại thực đơn, ăn thêm bữa hoặc uống 200 ml sữa công thức trước khi ngủ vì sữa mẹ được tiết nhiều vào ban đêm.

Thời gian bổ sung chất bổ canxi cũng quan trọng. Nếu bồi dưỡng canxi cho bé vào ban ngày, các chất axit folic và axit tannic có nhiều trong thực đơn dạng thực vật sẽ kết hợp với ion canxi để xuất hiện nên muối canxi không thể hòa tan, bài tiết trực tiếp ra ngoài, qua chất thải mà không nên toàn bộ cơ thể tận dụng một chút xíu nào.

Trong thực đơn dạng động vật lại chứa nhiều chất béo, khi hết hợp với ion canxi cũng sẽ làm mất ra ngoài. Chính do đó, việc bổ sung chất bổ canxi đồng thời với bữa ăn sẽ giảm tối đa khả năng hấp thụ.

Ngoài ra, cũng không nên bồi bổ canxi khi đói, vì canxi bổ sung qua đường miệng vẫn cần có acid dạ dày mới phân giải được thành các ion canxi để toàn bộ cơ thể hấp thụ, trong ngay lúc này, acid dạ dày chỉ tiết ra khi thực đơn được nhai trong khoang miệng. Khi bụng đói mà bổ sung chất bổ canxi là một việc làm lãng phí và vô khả năng. Nên bổ sung thêm chất bổ canxi cho bé trước khi đi ngủ để đảm bảo công dụng hấp thụ cao nhất.

Tac dung cua vien nang sua ong chua

Xem thêm tại: costar placenta 35000 mg

0 nhận xét:

Đăng nhận xét