Thứ Ba, 12 tháng 7, 2016

một vài loại thức ăn có cách đầu độc chúng mình

Khoai tây, đậu ngự (Lima),… là một vài loại thức ăn giàu một vài những chất dinh dưỡng quý hiếm thường được tin tưởng thường xuyên sử dụng trong bữa ăn hằng ngày nhưng nếu không thường xuyên dùng đúng cách, chúng sẽ biến thành “con dao 2 lưỡi” do chứa độc tố.

1. Khoai tây

Khoai tây là thức ăn rất thân thuộc với mọi người và bổ dưỡng. Tuy nhiên, củ khoai trữ ở nơi nhận được quá nhiều ánh sáng sẽ sinh ra hóa chất độc hại gọi là solanine gây tiêu chảy, nôn mửa từ 1-6 ngày. Dấu hiệu nhận biết solanine là màu xanh dưới da khoai tây, những nơi mọc mầm. Do đó, cần giữ gìn khoai tây nơi thoáng mát, tránh ánh sáng. Khi sử dụng, bạn phải gọt bỏ phần màu xanh đi và nếu cần, bỏ cả củ khoai.

Tham khảo thêm: thuốc uống chữa khô khớp gối

2. Đại hoàng

Trong khi thân đại hoàng rất giàu canxi và chất chống oxy hóa được luôn tin tưởng dùng để làm bánh thì rễ và lá của nó chứa axit oxalic – một chất độc có giải pháp gây ói mửa, suy nhược dù chỉ ăn với số lượng nhỏ. Nếu liên tục tin dùng nhiều, rễ và lá cây sẽ gây tổn hại gan và thận. Vì vậy, bạn chỉ nên sử dụng phần thân, bỏ sạch rễ và lá đại hoàng trước khi nấu.

Bạn nên quan tâm: thuoc bo nao focusfactor

3. Nhai nuốt hạt táo có mẹo vàng gây ngộ độc

Hạt quả táo, lê, xoài, anh đào, mơ… đều chứa amygdalin – một chất có giải pháp biến thành chất hydrogen cyanide cực độc – đưa đến đau đầu, co giật, buồn nôn, ói mửa, tăng nhịp tim, huyết áp. Bạn không cần cuống quýt lo lắng khi nuốt phải những hạt này. Chúng ta chỉ có biện pháp ngộc độc khi cố tình nhai vỡ hạt, nhưng chúng thường rất cứng.

Tham khảo: sụn vi cá mập nhật bản

4. Khoai mì (sắn)

Khoai mì giàu tinh bột nhưng lại chứa độc chất xyanua khiến dạ dày bạn khó chịu và hình thành các vấn đề về thần kinh, co giật, khó thở… Vì vậy, khi chế biến khoai mì, chúng mình cần lột vỏ, ngâm và nấu thật kỹ.

5. Đậu ngự (Lima)

Đậu ngự là nguồn protein tuyệt vời, giàu axit folic, chất xơ nhưng lại chứa chất độc limarin có kinh nghiệm gây buồn nôn, đau bụng. Để tránh bị nhiễm độc, bạn hãy quan tâm nấu đậu ít nhất 10 phút trước khi ăn hoặc liên tục tin tưởng sử dụng đậu đóng gói để được an toàn.

Nguồn: http://canxi.thpt-phongdien-tthue.edu.vn/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét